รีวิวหนัง The Ghost Station อ๊กซูสถานีผีดุ ภาพยนตร์เกาหลีสยองขวัญ ชวนขนหัวลุก

รีวิวหนัง The Ghost Station สวัสดีค่ะผู้อ่านทุกท่าน และวันนี้ผู้เขียนจะมา สปอยหนังผี ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างมาจากเรื่องสั้นสุดหลอนจาก “เว็บตูน” ที่เคยทำคนทั้งโซเชียลหลอนกันมาแล้วใน “อ๊กซู : สถานีผีดุ The Ghost Station” และเป็นหนังที่สร้างจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในสถานีรถไฟใต้ดินอ๊กซู ได้มือเขียนบทจากภาพยนตร์สยองขวัญสัญชาติญี่ปุ่นที่โด่งดังอย่าง The Ring เชิญติดตามหนังดังช่องทางการรับชมได้ที่ ดูหนังออนไลน์

อ๊กซู สถานีผีดุ (2023)

รีวิวหนัง The Ghost Station

รีวิวหนัง The Ghost Station อ๊กซูสถานีผีดุ เรื่องย่อ

The Ghost Station เรื่องย่อ  เป็นเรื่องราวของนักข่าวสาว “นายอง” ที่เป็นเพื่อนสนิทกับ “อูวอน” ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ประจำสถานีรถไฟอ๊กซูแห่งนี้

แล้วพวกเขาได้พบกับเหตุการณ์สุดสยองเกิดขึ้นเมืออยู่ดีๆก็มีคนเดินให้รถไฟซนตนเองจนเสียชีวิต หลังจากเกิดเหตุสุดสยองขึ้นพวกเขาจึงสืบหาความจริงของคำสาปสุดสยองและพร้อมกับเปิดโป่งความจริงสุดสยองของสถานีรถไฟแห่งนี้อีกด้วย

หนังหลอนสร้างจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในสถานีรถไฟใต้ดินอ๊กซู ได้มือเขียนบทจากภาพยนตร์สยองขวัญสัญชาติญี่ปุ่นที่โด่งดังอย่าง The Ring (RINGU)

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ฯ ได้สร้างมาจากเรื่องเล่าขานที่เกิดขึ้นจริงเกี่ยวกับสถานีรถไฟใต้ดินอ๊กซู ในปี 2011 เป็นคดีสะเทือนขวัญที่ได้สร้างความตกตะลึงให้กับคนทั่วประเทศ ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เล่าขานของการตายปริศนาที่เกิด ขึ้นในสถานีฯแห่งนี้… อ๊กซูสถานีผีดุ webtoon

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ฯ ได้สร้างมาจากเรื่องเล่าขานที่เกิดขึ้นจริงเกี่ยวกับสถานีรถไฟใต้ดินอ๊กซู ในปี 2011 เป็นคดีสะเทือนขวัญที่ได้สร้างความตกตะลึงให้กับคนทั่วประเทศ

ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เล่าขานของการตายปริศนาที่เกิด ขึ้นในสถานีฯแห่งนี้ และเคยถูกทำเป็นเว็บการ์ตูนจนโด่งดังในออนไลน์ โดย

รายละเอียดหนัง

เป็นหนังสยองขวัญที่ยังคงคอนเชปตามสูตรสำเร็จของพล็อตแนวคำสาปต่างๆนาๆ เผลอๆนึกว่าดูเดอะริง เวอร์ชั่นรีเมค ฮ่าๆ

(แหงอยู่แล้ว คนเขียนบทก็เคยเขียนบทเดอะริงเวอร์ชั่นต้นฉบับเลยนิ) แต่จะต่างจากเดิมๆนิดๆตรงที่เรื่องนี้จะเล่าเหตุการณ์ก่อนที่เราได้ดูจากเว็บตูน

ดังนั้นคนดูจะได้รู้ที่มาที่ไปของคำสาปนี้จะอย่างชัดเจนที่สุด ถึงแม้ฉากจัพม์สแกร์จะดูไม่ได้สดใหม่มากนัก แนะนำหนังใหม่ ที่พึ่งเข้าฉายในโรงภาพยนต์กันในตอนนี้ GUARDIANS OF THE GALAXY VOL. 3

ตัวหนังก็ใช้บรรยากาศหลอนในสถานีรถไฟมาเป็นตัวบิ้วอารมณ์กับคนดูให้รู้สึกไม่น่าไว้ใจชวนปิดตาตลอด

รีวิวหนัง The Ghost Station

ถึงอย่างนั้นผมกลับชอบพาร์ทในฝั่งสำนักข่าวชะมากกว่า ตัวหนังจะเล่นประเด็นของจรรยาบรรณของสื่อที่หิวแสงยอดวิวและกระแสจากโซเชียล

โดยไม่สนความตายร้ายดีของผู้คนว่าจะเป็นยังไง แล้วตัวหนังเล่นประเด็นนี้ในแสบและสนุกกว่าพาร์ทคำสาปสยองชะอีก

อาจะเพราะมันใกล้ตัวผู้คนได้มากที่สุดด้วยมันเลยรู้สึกรีเลทกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดได้ดี จึงนำไปสู่บทสรุปสุดสะใจอย่างคิดไม่ถึงเลยทีเดียว

งานหนังสุดหลอน

ถ้าว่าด้วยเรื่องของภาพยนตร์สยองขวัญหลอนสั่นประสาทหนึ่งในนั้นต้องมีชื่อของ The Ring (RINGU) (เดอะ ริง) ที่เข้าฉายในปี 1998 ที่ได้ Hiroshi Takahashi (ฮิโรชิ ทาคาฮาชิ) อ๊กซูสถานีผีดุเรื่องจริง

เป็นผู้เขียนบทภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในขณะนั้น และมาในปีนี้ 2023 Jung Yong-gi (จองยงกิ) ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง “อ๊กซู : สถานีผีดุ

(อ๊กซู : สถานีผีดุ เดอะ โกสท สเตชั่น)” ก็ได้ชักชวนให้ Hiroshi Takahashi (ฮิโรชิ ทาคาฮาชิ) เป็นผู้เขียนบทของภาพยนตร์ “อ๊กซู : สถานีผีดุ

(อ๊กซู : สถานีผีดุ เดอะ โกสท สเตชั่น)” นี้อีกด้วย ซึ่งรับประกันความลึกลับ-สยองขวัญอย่างแน่นอน โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ฯ

ได้สร้างมาจากเรื่องเล่าขานที่เกิดขึ้นจริงเกี่ยวกับสถานีรถไฟใต้ดินอ๊กซู ในปี 2011 เป็นคดีสะเทือนขวัญที่ได้สร้างความตกตะลึงให้กับคนทั่วประเทศ

ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เล่าขานของการตายปริศนาที่เกิด ขึ้นในสถานีฯแห่งนี้ และเคยถูกทำเป็นเว็บการ์ตูนจนโด่งดังในออนไลน์ โดย Jung Yong-gi (จองยงกิ) ผู้กำกับภาพยนตร์ได้เล่าให้ฟังถึงการทำภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า…

รีวิวหนัง The Ghost Station

“…มันฝั่งใจผมมานาน มันทำให้ผมอยากรู้เกี่ยวกับ เรื่องราวที่เล่าขานกันมานมนานของสถานี อ๊กซูแห่งนี้ ที่มีเค้าโครงมาจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นของชายคนหนึ่งที่ฆ่าตัวตายอย่างปริศนาในปี 2009 และเรื่องนี้ก็กลายเป็นเรื่องโด่งดังอย่างมากภายในแวดวงสื่อออนไลน์ สถานีอ๊กซูเรื่องจริง

โดยเรื่องราวนี้เกี่ยวกับชาย คนหนึ่งที่อยู่ตามลำพังบนชานชลารถไฟใต้ดิน เขาเหลือบไปเห็นผู้หญิงคนหนึ่งที่ดูเหมือนจะเมาเหล้า

แต่จริงๆ ผู้หญิงที่เขาเห็นความจริงเธอไม่ใช่คนแต่เธอเป็นผี และต่อมาเธอได้ฆ่าเขาในปี 2011 นักวาดการ์ตูนนาม โฮรัง ได้ดัดแปลงเรื่องเล่านี้ให้กลายเป็นเว็บตูน

ซึ่งสร้างความตื่นตะลึงให้กับคนทั้งประเทศ ซึ่งผมตั้งใจอย่างมากที่อยากทำเป็นภาพยนตร์ และวันนี้มันก็ได้เกิดขึ้นแล้วจริงๆ แน่นอนว่าการทำภาพยนตร์สักเรื่องอย่างเรื่องนี้

อ๊กซู : สถานีผีดุ (อ๊กซู : สถานีผีดุ เดอะ โกสท สเตชั่น) ผมต้องทำมันออกมาให้ดีที่สุด ผมว่าผมโชคดีนะที่บทภาพยนตร์ผมได้ Hiroshi Takahashi

(ฮิโรชิ ทาคาฮาชิ) มาร่วมเขียนบทให้ในเรื่องนี้ ฮิโรชิ มือเขียนบทของ ภาพยนตร์สยองขวัญสัญชาติญี่ปุ่นที่โด่งดังอย่างภาพยนตร์ The Ring RINGU ที่เข้าฉายในปี 1998

เขาเป็นคนเขียนบทฯที่เก่งฉกาจมากๆ การันตีได้จากผลงานที่ผ่านมาจนมาถึงเรื่องนี้ ฮิโรชิ ก็ไม่เคยทำให้ผมผิดหวัง ส่วนฟากด้านนักแสดงผมก็ได้นักแสดงที่มากความ

สามารถมาร่วมงานด้วยอย่าง Kim Bo-ra (คิมโบรา) รับบท Na-young (นายอง), Kim Jae-hyun (คิมแจฮยอน) รับบท Woo-won (อูวอน) และ Shin So-yool (ชินโซยูล)

รับบท Tae-hee (แทฮี) ซึ่งทุกคนเก่งมากๆ อ๊กซู : สถานีผีดุ ภาพยนตร์เรื่องนี้ผมต้องการนำเสนอความลึกลับและความสยดสยองที่มากกว่าเดิม

ผมพยายามอย่างยิ่งที่จะทำให้ทุกคนได้รู้สึกถึงความหวาดกลัวและร่วมลุ้นระทึกไปพร้อมๆกันในตอนที่คุณนั่งดูในโรงภาพยนตร์ครับ…”

การดำเนินเรื่อง

ชื่อเรื่อง: (อ๊กซู สถานีผีดุ)

ประเภท: สยองขวัญ

นำแสดงโดย: คิมโบรา, คิมแจฮยอน, ชินโซยุล

กำกับโดย: จองยงกี

กำหนดฉาย: 31 พฤษภาคม 2023

ความยาว: 80 นาที

เตรียมตัวขึ้นขบวนความหลอนพร้อมกัน 31 พฤษภาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

รีวิวหนัง The Ghost Station บทสรุป

การเล่าเรื่องโดยรวมนั้นค่อนข้างดี ในการให้โครงเรื่องที่ดีและมีโครงสร้างที่เพียงพอสำหรับเรื่องราวเบื้องหลัง

แม้ว่าผลกระทบด้านภาพต่อองค์ประกอบสยองขวัญ อาจขาดความดแจ่มใสเล็กน้อยและขาดความใส่ใจในรายละเอียด แม้ว่าเหตุผลเชิงตรรกะในตอนท้ายจะมีความเกี่ยวข้องมากพอ

ที่จะแสดงให้เห็นถึงความคับแค้นใจในสถานีรถไฟ และยังมาพร้อมกับภารกิจที่เหมือนสายลับที่จบลงเพื่อการแก้ปัญหาขั้นสุดท้าย ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจและเป็นการพลิกโฉมใหม่สำหรับภาพยนตร์สยองขวัญเกาหลี

เนื้อเรื่องของหนังไม่เคยยืดเยื้อ ทุกอย่างให้ความรู้สึกมั่นคง และถูกต้องที่จะเปิดประตูแล้ว ประตูเล่าของข้อเท็จจริงที่มีอยู่ ในแง่ของสถานที่เกิดเหตุนั้น

มันหมุนอยู่กับที่เท่านั้น ดังนั้นฉันที่ขี้เกียจ คิดเวลาดูหนังสยองขวัญจึงค่อนข้างสนุกกับมันได้ ระยะเวลาทั้งหมดของภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความรู้สึกถูกต้อง แทนที่จะพยายามยืดระยะเวลาออกไปแต่กลับมีฉากที่ไม่จำเป็นจำนวนมาก อ๊กซู สถานีผีดุ full movie

นอกจากนี้ตำแหน่งนักข่าวรุ่นเยาว์ยังคล้ายกับที่ผมเห็นในชีวิตจริงตอนทำงานในวงการสื่ออีกด้วย

นักข่าวหน้าใหม่ตื่นเต้นแค่ไหนที่ออกไปภาคสนาม เพื่อทำการสืบสวนตั้งแต่เช้าจรดค่ำ จนกระทั่งพวกเขาได้เห็นหลายครั้ง แต่ก็ยังมีแรงที่จะฝ่าฟันมันไปให้ได้

ไม่ต้องพูดถึงว่าเขาต้องเผชิญกับข้อเท็จจริงที่ว่าการจัดการสื่อของเขาคิดแต่จำนวนการดูหน้าเว็บและการโต้เถียงเพื่อให้ได้ผู้อ่านมากขึ้น สถานการณ์ในเรื่องก็เหมือนกับภูมิทัศน์ของอุตสาหกรรมสื่อในปัจจุบัน แต่ลบด้วยผี

ความรู้สึกหลังรับชม

การสืบสวนเกี่ยวกับความตายในเรื่องนี้กลาย เป็นคำสาปแช่ง ที่ไม่รู้ว่ามันจะจบลงที่ใด นักข่าวหนุ่มต้องทำวิธีที่ฉลาดแกมโกง ที่สุดที่เขาเคยทำเพื่อจบคำสาปที่มีศูนย์กลางอยู่ที่สถานี Oksu

บทสรุป หนังกำลังพยายามสร้างนั้นเร็วพอ อันที่จริง มันมี พล็อตหักมุมนิดหน่อย เพราะมันไม่เหมือนกับหนังสยองขวัญเรื่องอื่นทั่วไป

มีความรู้สึกไม่พอใจเล็กน้อยกับตอนจบของภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ในทางกลับกันกระบวน การสร้างเรื่องราวกลับทำให้ผู้ชมส่วนใหญ่รู้สึกอิ่มเอมใจไปกับการดูจนจบ

The Ghost Stationน่าดูไหม ฉันคิดว่ามันเหมาะสำหรับพวกคุณที่ขี้เกียจดูหนังฮอลลีวูดที่กำลังท่วมโรงหนังอินโดนีเซีย แทนที่จะดูเรื่องราวเดิมๆ

จากพวกเขา จะเป็นการดีกว่าหากได้ดูหนัง ในขณะที่ได้เห็นการทำงานของนักข่าวรุ่นใหม่ที่มีไฟแรงกล้าที่จะเปิดเผยความจริงและความยุติธรรม นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันให้ คะแนน 7 เต็ม 10

ยังคงเป็น หนังสยองขวัญที่ยังคง เล่นตามสูตรพล็อตหนังคำสาปสยอง ตัวหนังยังสร้างบรรยากาศ บิ้วอารมณ์คนดูชวนให้ปิดตาปิดหูตลอดทั้งเรื่องมีการเดินเรื่องที่น่าติดตาม

แต่กลับสนุกกับ พาร์ทหนึ่งของ หนังที่แซะวงการนักข่าว และจรรยาบรรณของสื่อได้แสบสันมากๆ จนนำไปสู่บทสรุปที่สะใจเกินคาด

ดังนั้นใครที่ชอบหนังแนวสยองขวัญ / สืบสวนดูง่ายไม่คิดเยอะ น่าจะถูกใจคอสยองบ้านเราสุดๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *