รีวิว Black Adam

รีวิว Black Adam

รีวิว Black Adam

สปอยหนังใหม่ หลังจากที่ประสบเหตุถ่ายทำล่าช้าเนื่องจากการแพร่ระบาดของ Covid-19 และการถ่ายซ่อมเพิ่มเติม ล่าสุด Warner Bros. ก็ได้ปล่อยตัวอย่างแรกของ ‘Black Adam’ ภาพยนตร์แอนตีฮีโรสุดทรงพลังที่นำแสดง ดเวย์น จอห์นสัน (Dwayne Johnson) จากฝีมือการกำกับของ ฆวม โกเยต-เซร์ร่า (Jaume Collet-Serra) ที่เพิ่งร่วมงานกับจอห์นสันมาก่อนใน ‘Jungle Cruise’ (2021)

‘Black Adam’ เป็นเรื่องราวของ Teth-Adam (รับบทโดยจอห์นสัน) ชายผู้เกิดมาเป็นทาสแห่งอาณาจักร Kahndaq ในยุคโบราณกาล โดยเขาและลูกชายได้ถูกสังหารโดยทาสอีกกลุ่มหนีึ่ง แต่เขาได้กลับฟื้นคืนชีพอีกครั้งด้วยเวทมนตร์สายฟ้าที่ลูกชายเขาทำพิธีเรียกมาก่อนที่จะสิ้นใจนั่นทำให้ Teth-Adam แสดงความโกรธและพลังออกสุดขีดเพื่อทวงหาความยุติธรรมจากการสูญเสีย และท้ายที่สุดก็ทำให้เขาถูกจองจำมาจนถึงยุคปัจจุบันที่มีมนุษย์กลุ่มหนึ่งมาปลุกเขาขึ้นมาอีกครั้ง

 

รีวิว Black Adam

 

จริง ๆ แล้ว ‘Black Adam’ นั้น มิได้มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับตัวเขาอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเกี่ยวข้องการก่อตั้งองค์กรซูเปอร์ฮีโร Justice Society of America หรือ JSA ที่ประกอบไปด้วย Hawkman (รับบทโดย อัลดิส ฮอดจ์), Atom Smasher(รับบทโดย โนอาห์ เซนตินีโอ), Cyclone (รับบทโดย ควินเตสซา สวินเดลล์) และ Doctor Fate (เพียซ บรอสแนน) ที่ต้องการจะหยุดยั้ง Black Adam

 

Hiram Garcia (ไฮราม การ์เซีย) ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ และประธานบริษัท Seven Bucks Productions ได้ให้สัมภาษณ์แก่นิตยสาร Variety เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดอย่าง Black Adam ที่นำแสดงโดย Dwayne Johnson (ดเวย์น จอห์สัน) เขาได้กล่าวว่า Black Adam จะเริ่มถ่ายทำในไตรมาสแรกของปี 2021 นั่นคือช่วงเดือนมกราคม – มีนาคม 2021

 

รีวิว Black Adam

 

Black Adam เป็นภาพยนตร์เรื่องล่าสุดในจักรวาล DCEU (DC Extended Universe) นำแสดงโดย Dwayne Johnson ในบท Black Adam แอนตีฮีโรสุดทรงพลังแห่งจักรวาล DCEU ภายใต้การกำกับของ Jaume Collet-Serra(เจาเม โกเยต์-เซร์ร่า) ที่มีผลงานแอ็กชันคุณภาพอย่าง Unknown (2011), Non-Stop (2014), Run All Night (2015), The Shallow (2016) และผลงานล่าสุดอย่าง Jungle Cruise ที่นำแสดงโดย Dwayne Johnson เช่นกัน

 

สิ่งที่แฟน ๆ DC ได้ให้ความสนใจใน Black Adam ที่นอกจากจะเป็นหนึ่งในซูเปอร์ฮีโรที่ทรงพลังที่สุดในจักรวาล DCEU แล้วนั้น ยังเป็นจุดเชื่อมโยงระหว่าง Justice League กับซูเปอร์ฮีโรคนอื่น ๆ ที่ยังไม่ได้รับการเปิดตัวในจักรวาล DCEU อีกด้วย แต่การถ่ายทำได้ถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากมีรายงานว่า Dwayne Johnson

 

รีวิว Black Adam

 

มีผลตรวจ COVID-19 เป็นบวก ในที่สุดตัวอย่างแรกของ Black Adam ก็ได้ปล่อยออนไลน์ให้เราได้ดูกันแบบเต็ม ๆ ซึ่งเป็นตัวอย่างเดียวกับที่ได้ฉายในงาน Cinema Con เมื่อเดือนที่ผ่านมานี่เอง ในตัวอย่างนี้เราก็ได้เห็นการแนะนำซูเปอร์ฮีโร่คนใหม่ ที่ได้รับการพูดถึงมานานว่าเขาจะ เว็บดูหนัง เว็บดูหนังฟรี

 

เรื่องย่อ รีวิว Black Adam

เข้ามาเปลี่ยนสมดุลพลังของจักรวาล DC ใหม่ นำแสดงโดยขวัญใจมหาชน ดเวนย์ เดอะ ร็อค จอห์นสัน และเราก็ได้เห็นแล้วว่าเขาเท่ และโหดมากจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการต่อยเครื่องบินรบจนร่วง, การจับระเบิดด้วยมือเปล่าแล้วยังไร้รอยขีดข่วน หรือการใช้กำลังแบบไม่ยั้งมือ แต่คำถามก็คือ โหดขนาดนี้เขาเป็นอมตะหรือเปล่า?

ในฉบับคอมิกส์ Black Adam ก็เป็นหนึ่งในตัวละครที่แทบจะไร้เทียมทานคนหนึ่งเลยทีเดียว เขามีจุดอ่อนเพียงไม่กี่อย่างเท่านั้น พื้นฐานพลังของเขามาจากเวทมนตร์ของเหล่าเทพเจ้า และการใช้พลังสายฟ้าอันทรงพลัง ซึ่งนั่นเป็นจุดแข็ง แต่ขณะเดียวกันก็เป็นจุดอ่อนของเขาเช่นกัน แต่ในตัวอย่างนี้ได้นำเสนอภาพของ Black Adam ที่แสนจะแข็งแกร่ง แทบจะไม่มีใครในเรื่องสามารถทำอันตรายเขาได้เลยแม้แต่น้อย

 

แต่ถ้าภาพยนตร์ทำให้ Black Adam ไร้เทียมทานแบบไม่มีใครต่อกรได้ มันก็คงจะไม่น่าสนุกเท่าไรนัก ดังนั้นเราจึงสามารถคาดหวังได้เลยว่าในเรื่องนี้จะต้องมีวายร้ายที่ใช้จุดอ่อนอันแสนหายากยิ่งของเขา สามารถเป็นไปได้ทั้งเวทมนตร์ระดับเทพเจ้าเหมือนกัน หรือการใช้ปมความหลังในอดีตมาขยี้แผลใจจนทำให้พลาดพลั้ง เพราะอย่าลืมว่าในหนังเรื่องนี้ไม่ได้มีแค่ Black Adam แต่มีทีม Justice Society of America ที่มีสมาชิกสุดแข็งแกร่งอีกมากมายด้วย

 

 

เอาเป็นว่างานนี้ไม่ว่า Black Adam จะเก่งกาจขนาดไหน แต่เขาคงไม่ได้ไร้เทียมทานอย่างแน่นอน และอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถยืนยันได้ก็คือ งานนี้มันส์แน่นอน มารอติดตามชมกันดีกว่าว่ามันจะออกมาเป็นอย่างไร โดยภาพยนตร์เรื่องนี้วางกำหนดฉายไว้ 20 ตุลาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

 

แม้ว่าซูเปอร์ฮีโร่จากทางฝั่งดีซีจะทรงพลังกันมากมายขนาดไหน หรือจะมีความฉลาดเฉลียวในการจัดการวายร้ายเพียงใด พวกเขาก็มีกฎเหล็กคือ การไม่ฆ่าคน นั่นจึงกลายเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ทำให้เราเห็นเหล่าซูเปอร์ฮีโร่เหล่านี้ต้องหาสมดุลระหว่างการจัดการวายร้าย กับการไม่คร่าชีวิตพวกเขา แต่กฎเหล่านั้นอาจจะกำลังถูกเปลี่ยนไป

 

 

เมื่อการมาถึงของฮีโร่สุดแกร่งคนใหม่อย่าง Black Adam ดเวนย์ เดอะร็อก จอห์นสัน ผู้รับบทเป็น Black Adam ได้ให้สัมภาษณ์กับ Men’s Journal เกี่ยวกับความต่างในการแก้ปัญหา และจัดการวายร้ายระหว่างตัวละครของเขา กับสองตำนานอย่าง Superman และ Batman เขาพูดถึงเรื่องนี้เอาไว้ว่า…

 

“ตามธรรมเนียมของ DC Universe อย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่า ถ้ามีใครทำอะไรไม่ดีกับ Superman และ Batman พวกเขาจะพยายามพาคุณเข้ากระบวนการยุติธรรม แต่ถ้าเกิดมีใครมาแหยมกับ Black Adam ละก็ คุณจะต้องตาย มันง่ายดายแค่นั้นละครับ ผมเชื่อว่าตัวละครนี้จะพาเอายุคสมัยที่แตกต่างไปของซูเปอร์ฮีโร่สมัยนี้มา เรากำลังค่อยๆ เปลี่ยนความคิดของพวกเขาใหม่ครับ”

 

 

โหดสมกับเป็นผู้ที่จะเข้ามาเปลี่ยนสมดุลพลังของ DC จริง ๆ ยิ่งทำให้น่าสนใจว่าเรื่องราวในภาพยนตร์ Black Adam จะเกี่ยวข้องกับอะไร พวกเขากำลังพยายามเปลี่ยนจักรวาลภาพยนตร์นี้ไปในทิศทางไหน น่าสนใจทีเดียว โดยภาพยนตร์เรื่องนี้วางกำหนดฉายไว้ กรกฎาคมนี้ในโรงภาพยนตร์ หนังฟรี หนังใหม่

 

รีวิว Black Adam

ฉันไม่ต้องการที่จะดูหมิ่นความสามารถในการแสดงของดเวย์น ‘เดอะร็อค’ จอห์นสัน แต่ก็ค่อนข้างชัดเจนว่าเขาเหมาะที่สุดที่จะเล่นเป็นตัวละครที่เฉพาะเจาะจงมากในภาพยนตร์แอคชั่นทั่วไปของคุณ – สิ่งที่คุณคาดหวังว่าจะได้เห็นโดย Michael Bay หรือ มช. ดูเหมือนว่า Black Adam จะทำตามสูตรที่คล้ายกัน

 

Warner Bros เพิ่งเปิดตัวตัวอย่างเต็มรูปแบบครั้งแรกสำหรับภาพยนตร์ DC ที่จะมาถึง ซึ่งแสดงให้เราเห็นการต่อต้านฮีโร่/วายร้ายในบาร์นี้ ฉันยังไม่รู้ว่าหนังเรื่องนี้จะเกี่ยวกับอะไร เพราะในตัวอย่างเป็นการแสดงอาการขมวดคิ้วของดเวย์น จอห์นสัน มากกว่าตอนที่เขาระเบิดพลังสายฟ้าออกมาสำหรับผู้ที่ไม่ทราบ Black Adam เป็นศัตรูตัวฉกาจของ Shazam ซึ่งเป็นศิลปินที่รู้จักกันในชื่อ Captain Marvel เขาถูกล้อเลียนในภาพยนตร์ Shazam เมื่อพ่อมดที่เรียกว่า Shazam อย่างสับสนเช่นกัน เผยเรื่องราวของอดีตแชมป์ (เปิดในแท็บใหม่).

 

แชมป์เปี้ยนคนนี้ได้ก่อกบฎต่อพ่อมดและสหายของเขา โดยใช้พลังของเขาในการล้างแค้นและก่อให้เกิดการทำลายล้างอย่างรุนแรงทั่วโลก แม้ว่าจะไม่ได้ระบุชื่อไว้อย่างชัดเจน แต่แชมเปี้ยนคนนั้นคือแบล็กอดัมคนเดิมที่เราจะได้เห็นในภาพยนตร์ ไม่ว่าคุณสามารถบอกสิ่งนี้ได้จากตัวอย่างเครื่องแต่งกายที่ผสมสายฟ้า

 

 

ยังไม่ชัดเจนว่าเรื่องราวของอดัมคืออะไร เหตุใดเขาถึงมาอยู่ในปัจจุบัน หรืออะไรที่เขาพยายามจะทำให้สำเร็จ นอกเหนือจากการสุ่มระเบิดสิ่งของและการโยนผู้ชายที่อาจหรือไม่ใช่ David Wenham แห่ง Lord of the Rings ลงไปในทะเล เดเนธอร์คงภูมิใจ จริงๆ แล้ว ทุกอย่างดูธรรมดามาก และสิ่งเดียวที่ทำให้แตกต่างจากภาพยนตร์แอ็กชันที่นำโดยดเวย์น จอห์นสันเรื่องอื่นๆ คือเครื่องแต่งกาย และความอดทนอย่างเยือกเย็นของจอห์นสันก็เป็นวิธีที่เขาแสดงในภาพยนตร์อื่นๆ ส่วนใหญ่ของเขา (ยกเว้นหนังที่เหมาะกับครอบครัวช่วงแรกๆ เหล่านั้น)

 

 

เรื่องนี้ใช้ได้กับทุกคน เมื่อพิจารณาว่าภาพยนตร์ของจอห์นสันทำเงินในบ็อกซ์ออฟฟิศได้ แต่ฉันรู้ว่าตอนนี้ฉันคงสงสัยเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างเงียบๆ และเงิน 10 เหรียญบอกว่าฉากที่มีเครื่องบินเจ็ตอยู่ในหนังเท่านั้นเพราะมีคนเห็นไอรอนแมนและยืนยันว่า DC ทำทุกอย่างด้วยตัวเองโชคดีที่เราได้ช็อตเด็ดของฮีโร่หลายตัวจาก Justice Society of America น่าเสียดายที่มีภาพ Doctor Fate จำนวนเล็กน้อยที่น่าตกใจในเครื่องราชกกุธภัณฑ์ทั้งหมดของเขา ไม่ใช่ว่าเราไม่ชอบ Pierce Brosnan เวอร์ชันที่มีหนวดเคราหนาตัวนี้

 

Black Adam เข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 21 ตุลาคม และนำแสดงโดย Dwayne Johnson ในบทนำ เข้าร่วมกับเขาคือ Noah Centineo ในบท Atom Smasher, Aldis Hodge ในบท Hawkman, Quintessa Swindell ในบท Cyclone, Pierce Brosnan ในบท Doctor Fate และ Sarah Shahi ในบท Adrianna Tomax ซึ่งเป็นวีรบุรุษของ Isis ในหนังสือการ์ตูนด้วย ดูหนังฟรี ดูหนังออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *